20230204_143117


VIỆN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

THE INSTITUTE FOR THE APPLICATION OF INFORMATION AND COMMUNICATION TECHNOLOGY

BẢN QUYỀN THUỘC VIỆN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG THEO CHỨNG NHẬN SỐ A-1888 CỦA BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ CẤP NGÀY 12/3/2018. Chịu trách nhiệm nội dung website: GS.TSKH Phan Xuân Sơn. Chịu trách nhiệm kỹ thuật website: Kỹ sư CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh ☎️ 0927890588

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: Phần mềm số hóa và mô phỏng DKS - SINOVA giành quán quân lĩnh vực Công nghệ số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - GS.TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam và ông Tô Dũng Thái - Chủ tịch Thành viên Hội đồng thành viên VNPT cùng trao giải Nhất cho nhóm tác giả Phần mềm số hóa và mô phỏng DKS - SINOVA

VTV.vn - Trong lĩnh vực Công nghệ số - lĩnh vực cốt lõi của Giải thưởng, năm 2023 là một trong các năm có số lượng sản phẩm dự thi cao nhất từ trước đến nay với 156 sản phẩm.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 với chủ đề: “Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo” bao gồm 5 lĩnh vực: Công nghệ số, Khoa học công nghệ, Y - Dược, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Khuyến học - Tự học thành tài, và lĩnh vực Công nghệ số vẫn là lĩnh vực cốt lõi. Giải thưởng bắt nhịp với xu thế phát triển công nghệ cũng như định hướng chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ nhằm tìm kiếm các sản phẩm công nghệ tập trung khai thác, sử dụng, kết nối dữ liệu để tạo ra giá trị mới, ứng dụng hiệu quả nhằm phục vụ phát triển công nghiệp công nghệ số, kinh tế số, xã hội số ở Việt Nam. Đồng thời tôn vinh những nhà khoa học ở các lĩnh vực nêu trên đã sáng tạo, đam mê trong nghiên cứu thành công. Đây là mạch nguồn quý giá không bao giờ cạn nếu biết cách động viên, đầu tư để phát triển.

Lĩnh vực Công nghệ số là lĩnh vực cốt lõi của Giải thưởng với chủ đề "Kết nối dữ liệu – Kiến tạo giá trị" nhằm tìm kiếm các sản phẩm công nghệ tập trung khai thác, sử dụng, kết nối dữ liệu để tạo ra giá trị mới, ứng dụng hiệu quả nhằm phục vụ phát triển công nghiệp công nghệ số, phát triển Chính phủ Số, Kinh tế Số, Xã hội Số tại Việt Nam.

Năm nay, lĩnh vực Công nghệ số thu hút nhiều sản phẩm dự thi từ các tác giả trẻ ở độ tuổi 19 – 30 tuổi, đặc biệt nhiều sản phẩm từ các doanh nghiệp đã có thương hiệu trên thị trường công nghệ và đã đạt nhiều giải thưởng trong nước, được Hội đồng Giám khảo Sơ khảo đánh giá cao về chất lượng, nhiều sản phẩm có triển vọng lớn trong việc kêu gọi vốn của các nhà đầu tư.

Kết quả, nhóm tác giả Phần mềm số hóa và mô phỏng DKS - SINOVA vừa vinh dự giành giải Nhất duy nhất trong lĩnh vực Công nghệ số.

Đối với các lĩnh vực: Khoa học công nghệ, Y dược, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khuyến học - Tự học thành tài, trên cơ sở đề cử của các Bộ, Ngành, ngày 08/12/2023, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đã họp đánh giá và quyết định lựa chọn những sản phẩm xứng đáng nhất để vinh danh tại Lễ trao giải. Tất cả các sản phẩm, công trình nghiên cứu được lựa chọn đều có hàm lượng trí tuệ cao, thể hiện sự tâm huyết của tác giả, nhà khoa học, đặc biệt đều có giá trị áp dụng thực tiễn hết sức nổi bật, góp phần giải quyết các vấn đề lớn về nông nghiệp, y tế,…, đem lại thay đổi tích cực trong đời sống xã hội, cộng đồng.

Danh sách các sản giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023.

https://vtv.vn/cong-nghe/giai-thuong-nhan-tai-dat-viet-2023-phan-mem-so-hoa-va-mo-phong-dks-sinova-gianh-quan-quan-linh-vuc-cong-nghe-so-20231220215956743.htm

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 3
Trong ngày: 3
Trong tuần: 425
Lượt truy cập: 460198

THÔNG TIN LIÊN HỆ
VIỆN ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG
Điện thoại: 0243.201.1061/ 09046343880904153125
Email: vien.iaict@gmail.com
Địa chỉ: Tầng 5 - Số 7 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung: GS.TSKH Phan Xuân Sơn
Chịu trách nhiệm kỹ thuật website: Kỹ sư CNTT Phạm Thị Ngọc Thanh  ☎️ 0927890588